Xin vui lòng tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi trên diễn đàn
Loading

Khai trương trang xem video trên diễn đàn


      
Trả lời
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 07-15-2010, 10:44 PM
HieLa's Avatar
Administrator
 
Tham gia: Jun 2010
Posts: 1,460
Thanks: 1,490
Thanked 953 Times in 752 Posts
 

Thiết kế kênh CKPlusThiết kế kênh mương, phần mềm cho KTV ở huyện .Những đặc tính Plus của CK+
Phần mềm lấy người dùng làm đối tượng trung tâm để tương tác. Nó được xây dựng nhiều nấc khác nhau cho dễ sử dụng, phù hợp với yêu cầu của các KTV ở Huyện. Nếu mới sử dụng bạn dùng chế độ vẽ tuần tự từng mặt cắt một từ đầu cho đến hết. Khi đã dùng quen sử dụng chế độ vẽ bán tự động, vẽ tuần tự từng nặt cắt một và tự động nhập các thông số quan trọng như: Độ dốc, cao độ đáy, cao độ bờ từng đoạn. Khi đã sử dụng thành thạo dùng chế độ vẽ tự động hoàn toàn, bạn gần như không phải làm gì cả chương trình sẽ tự động chạy từ đầu đến cuối theo quy trình đã được định sẵn. Có nhiều cách thức điều khiển khác nhau phù hợp với nhu cầu thiết kế ở các vùng miền như: Điều khiển theo độ dốc, điều khiển theo cao độ bờ, cao độ đáy vv. Mỗi người dùng được cấp một hay nhiều tài khoản khác nhau, phần mềm có thể sẽ hiển thị những chi tiết rất khác biệt cho mỗi tài khoản theo yêu cầu của người dùng. Nó tương tác với tài khoản người dùng.
Phí Sử dụng : 500 K / Máy. Số TK BankPlus : 9704229205941078
Nếu có nhu cầu mời dùng thử. Xin cảm ơn!


Phai nhập liệu
- Hàng đầu tiên để điều khiển việc vẽ trắc dọc , Muốn cột nào được vẽ trên cắt dọc thì ghi tên cột đó .
- Số liệu 1 mặt cắt ngang được ghi trên 2 dòng.Dòng trên ghi cao độ dòng dưối ghi khoảng cách.Bắt đầu từ cột B (từ trái qua phải)
- Cột A ghi tên cọc và khoảng cách cọc (m)
- Hai ô cuối của dòng 2 thể hiệ vị trí và cao độ đầu cọc
- Nếu muôn thay đổi mức so sánh trên cắt dọc thì ô tiếp theo của dòng 2 ghi một số bất kỳ > 0 .
- Nếu nhập liệu như thế này trắc dọc sẽ được tự động vẽ bạn không phải làm gì cả .

Hộp thoại thiết kế chínhTrong hộp thoai này bạn cần nhập dữ liệu trong 2 cột đầu của cầc ô text box bao gồm :
- Chiều rộng bờ kênh (Cm) : Bên trái , bên phải .
- Chiều sâu từ đáy đến bờ (Cm) : Bên trái , Bên phải.
- Hệ số mái : Mái trong , mái ngoài .
- Chiều rông đáy kênh và độ dốc .
- Vị trí đểm góc : Dùng để dịch chuyển m/c TK qua trái qua phải .
- Hai cột còn lai là thông tin tính toán của chương trình cho bản biết chiều cao đắp chiề sâu đào ... của bờ kênh bên phải và bên trái ứng vói thông tin bạn đã chọn .
- Hai hàng bên dưới diều khiển các tình huống thiết kế khác nhau .

Hộp thoại tính thủy lực

Mặt cắt ngang kênh thiết kế
Hộp thoại tính khối lượng đào đắpBạn chọn nút DIEM vả kích chọn vùng S đào và S đắp ... OK . chưng trình sẽ tự động thống kê S đào , S đắp và tính khối lượng đào đắp cho bạn .
Có TK bộ nhớ M+, M- để cộng trừ diện tích.

Một số tính năng tự động

1- Trắc dọc được tự động thực hiện sau khi bạn vẽ song các mặt cắt ngang số đường vẽ trên trắc dọc có thể vẽ thoải mái có thể lên tới 20 đường trong đó có 6 đường TK 14 đường hiện trạng.
2- Thước đo và mức so sánh cao độ max min trên cắt dọc , ngang được tự động hiển thị bạn không cần khai báo chi tiết cho từng mặt cắt .
3-Việc lưu files được tự động sau khi vẽ song 1 mặt cắt ngang do vậy klhông sợ mất dữ liệu khi có sự cố máy tính . Bộ nhớ đệm lưu giữ thông tin về các biến đã sử dụng có thể tạm dừng máy lần sau tiếp tục tính mà không cần làm lại từ đầu.
4-Mặt cắt ngang được vẽ một cách tự động bạn chỉ cần nhập kích thước vào hộp thoại và kích nút vẽ chương trình sẽ tính toán tọa độ các điểm và vẽ MC ngang cho bạn .
5- Trình tính thủy lực tính toán các thông tin về mực nước và lưu lượng và tự động vẽ các đường mực nước trong kênh cho đến khi bạn tính lại các chỉ tiêu mới .
6- Trình tính khối lượng tự động tính khối lượng đào đắp và lập bản tổng hợp diễn tóan tính khối lượng .
7- Trình có tính năng tạo files lưu các thông tin bộ nhớ , nếu chép files này qua máy khác bạn có thể tiếp tục chạy chương trình trên mày khác sau khi đã tạm dừng giũa chừng , Các thông tin trên trắc dọc vẫn được tái hiện công việc của bạn vẫn được tiếp tục vv...

Hướng dẫ sử dụng

Chọn thông tin cơ bảnBao gồm : Tỷ lê (trên cắt dọc và cắt ngang)
CHI CAT NGANG : Chỉ vẽ mặt cắt ngang
CHI CAT DOC : Chỉ vẽ mặt cắt dọc
CAT DOC NGANG : Vẽ cắt dọc cắt ngang cùng một lúc
Với các lựa chọn này sẽ có cách ghi dũ liệu khác nhau trên Excel
DIEU CHINH 1,2,3 sẽ dẫn đến hộp thoại lựa chọn chi tiết khác .Thay đổi giá trị măc định trong hộp thoại :
Trong các hộp thoại luôn có những giá trị mặc định . Nếu bạn chạy 2 lần trong 1 phiên làm việc cuả ACad thì lần thứ 2 giá trị mặc định là giá trị đã chọn ở lần trước . Nếu không muốn thay đổi giá trị này bạn không cần mở HT để chọn lại . Nếu muốn thay đổi giá trị mặc định khi mở HT lần đầu bạn phải sửa lại files Catkenh.DCL . Giá trị mặc định có thể không phù hợp với bạn . Nếu có giá trị mặc định phù hợp việc chạy CT sẽ thuận lợi hơn bạn chỉ cần mở HT sau đó kich OK đóng lại . Nếu bạn không biết cách điều chỉnh files Catkenh.DCL hãy cung cấp các thông tin mặc định mà bạn cần tôi sẽ sừa files Catkenh.DCL giúp bạn .

Các giá trị mặc định :

Điều chỉnh 1
Số thập phân cao độ = 2
Số nguyên cao độ = 3
Số thập phân khoảng cách =2
Số thập phân khoảng cách cộng dồn =1
Số hàng mặt cắt ngang = 2
Số cột mặt cắt ngang = 1

Điều chỉnh 2
Khoảng trống phiá trên mặt cắt ngang = 2 mét
Khoảng trống phiá dưới mặt cắt ngang = 2 mét
Khoảng cách giưã hàng ,cột mặt cắt ngang = 30 mm
Chiều cao chữ = 2.5 mm

Điều chỉnh 3
Tên công trinh = GIANGMAU
Số đường bổ sung =1
Tỷ lệ ngang =1/100
Toạ độ gốc : X= 0.00 Y=0.00

Dùng fons trong Acad

Để hiển thị tiêng việt bạn phải dủng fons VNI . Được biết các tỉnh phía bắc ít dùng fons này . Nếu không có sẵn fons trong máy bạn có thể vào fontchu.com, sau đó chọn font mình muốn tải về máy, nhấn chuột phải vào font vừa tải chọn Install font là OK . Sau đó bạn Copy fons VNI từ Windowns qua Cad là được .

Trong PM này có một só "nút" có tính năng đặc biệt như: trai ,phai,dao, dap, NV , SL đây là một tổ hợp lệnh ( SL : sử lý tình huống đặc biệt khi không xác định được giao điểm), hoặc có ô ghi số nguyên cao độ dùng để điều chình chiều cao của dòng ghi cao độ thích úng cho vùng có cao độ mặt đất lớn nhu vùng núi cao tây nguyên vv . (Đây là ý kiến góp ý của một người dùng ở Gia lai mình đã tiếp thu ) ngoài ra việc thay đổi Mức SS trên cắt dọc cũng rất tiện lợi không biết bạn đã biết cách làm chưa . Thỉnh thoảng nó cũng bị lỗi ... Khi dùng PM này bạn chú ý quét Vỉut files Excel hay bị virut tấn công lắm . Khi Excel bị lỗi thì Cad cũng chào thua .
Phần kết cấu bê tông mình vẫn đang tiếp tục viết ,thưc ra tính khôi lượng bê tông không khó vì nó có sẵn kích thước khi chọn vẽ hình , không phải kích chọn tính diện tích như phần đất. Tôi muốn bổ sung thêm một số dạng mặt cắt bê tông khác như : đổ bê tông tấm mỏng chia thành những tấm nhỏ ( từ 1 đến 3 tấm theo chiền nghiêng của mái kênh có bố trí chân khay ) kích thước do người dùng lựa chọn hoặc bê tông tường xoay mặt nghiêng vào trong vv để tạo thêm nhiều lựa chọn cho người dùng. sau khi viết song phần kết cấu rồi lâp công thức tính khôi lượng một lượt luôn. Ở trong này ít xây kênh bằng gạch vì không có vôi và than đá .Các công trình trên kênh được đổ bằng bê tông 1x2 độn đá hộc . Chương trình kiên cố kênh mương ở đây ít phát triển chủ yêu làm một vài tuyên kênh chính sung yếu , kênh nội đông toàn là kênh đất .Sau này nếu có thể tôi bổ sung kết cấu gach theo ý kiến góp ý của bạn . Khi nào viết song phần BT tôi sẻ gửi cho bạn dùng thử . Rất mong nhận được ý kiến góp ý XD của bạn !

Chỉ vẽ cắt dọc

Khi vẽ cắt dọc ngang cùng lúc bạn phải sắp sếp các cột cần vẽ của bảng tính Excel phải chung một đại lượng . Trong trường hợp bạn không muốn làm như vậy vì bạn chỉ cần trắc dọc lại phải vẽ hết mc ngang thì mất thời gian quá . Lúc này bạn chọn nút : CHI VE CAT DOC

và nhập liệu như sau:

Hàng 1 dùng để ghi tên đường cần vẽ .
Cột A : Ghi tên cọc
Cột B : Ghi khoảng cách cọc
Cột C : để viết ghi chú
Từ cột D trở đi bạn ghi cao độ các đường cần vẽ ,muốn vẽ bao nhiêu đường cũng được.

Bạn hãy chú ý Ô G12 trong bảng mẫu là toán tử điều khiển việc thay đổi mức so sánh tại đây . Cũng như khi vẽ cắt dọc ngang cùng lúc khi cần thay đổi Mss bạn chỉ việc ghi một số bất kỳ >0 ở ngay cạnh cột cuối cùng CT sẽ thực hiện việc thay đổi Mss một thước đo mới sẽ được mọc lên tại đây bạn không cần khai báo thêm điều gì khác .
Chú ý: khi chạy ô hiện hành cũng phải để ở ô A1
Nếu phai dữ liệu chưa được mở sẽ có hộp thoại yêu cầu bạn mở phai.
Bảng Excel trên có trong phai DULIEU.XLS mà tôi đã gửi cho bạn kèm theo phần mềm trong Sheet : Catdoc (Xem hình)
Chúc bạn vui vẻ !

Xem thêm:
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]

Download file mẩu autocad
Mẫu thư viện cad 2D, 3D đầy đủ
Hoàn toàn miễn phí
http://shink.in/gxGI4
               Ads by Vnbuilding.net

View more random threads same category:

thay đổi nội dung bởi: HieLa, 03-22-2017 lúc 09:52 AM
Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 24 Users Say Thank You to HieLa For This Useful Post:
cigarettes (06-28-2011), conghoa (08-27-2010), darthtuan (07-27-2010), doigia1209 (11-02-2014), dongsongvang (09-26-2014), hien05x2a (01-03-2015), huyngoc (07-03-2013), HVA (07-28-2010), khanhthanh (12-13-2016), ksokieuphong (02-06-2011), luoidainhon (02-25-2014), mactucuong (06-25-2013), muusinh (05-28-2011), nongdan8668 (09-14-2010), phunongnghiep (07-28-2010), thanghaita (05-23-2011), thangtl (01-12-2013), thanhvienwru (09-08-2013), thethu (03-27-2017), trai_xd2010 (07-13-2012), tranquocnhung (07-12-2013), vuhung_hwru82 (03-04-2011), xemlachinh (10-19-2012), xuanluyt (02-27-2013)
  #2  
Old 07-16-2010, 01:16 PM
Junior Member
 
Tham gia: Sep 2009
Posts: 1
Thanks: 0
Thanked 9 Times in 1 Post
 

Hướng dẫn đăng ký sử dụng CKPlus

Hướng dẫn đăng ký sử dụng CKPlus

Link phần mềm :
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]

1- Downloads pm về giải nén copy để tại ổ D (thư mục gốc)
2- Trong Acad Load .. phai : "D:/CK.Plus/Dangky.fas"
3- Gõ lệnh : DK
4- Trong pm sẽ có phai cấu hình : D:\\CK.Plus\Dangky.txt được tạo ra hãy gửi nó cho tôi qua mail theo địa chỉ : [Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...] ĐT: 0976.593.608
5- Sau khi có phai cấu hình này tôi sẽ Add nó vô phần mềm và gửi pm Catkenh.fas qua mail cho bạn. Mỗi người dùng sẽ được tạo một tên đăng nhập hãy chọn cho mình một tên như ý, nếu không có tôi sẽ dùng tên trong địa chỉ mail làm tên đăng nhập của bạn.
6- Pm được chia sẻ miễn phí vô thời hạn trong năm 2015.
7- Xem thêm hướng dẫn tại:
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
8- Đây là bản chạy cấu hình mới nhất, người dùng đã đăng ký trước đây muốn dùng bản CKPlus update new thì phải chạy cấu hình và đăng ký lại, nhớ để lại tên đăng nhập cũ.
9- Rất mong nhận đươc ý kiến góp ý của người dùng. Người dùng có nhiều ý kiến góp ý hữu ích sẽ được chia sẻ bản update thường xuyên.
Xin cảm ơn!

File Type: rar CK.Plus.rar (881.1 KB, 111 lần tải)

thay đổi nội dung bởi: HieLa, 04-07-2017 lúc 08:59 AM
Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 9 Users Say Thank You to quangtrung08 For This Useful Post:
chienthang79bg (09-17-2015), goshshooter (08-23-2016), HieLa (07-27-2010), hungyen (11-14-2015), huyngoc (07-03-2013), luoidainhon (02-25-2014), thanhvienwru (09-08-2013), tranquocnhung (11-06-2013), vc27 (09-23-2016)
  #3  
Old 07-16-2010, 01:50 PM
HieLa's Avatar
Administrator
 
Tham gia: Jun 2010
Posts: 1,460
Thanks: 1,490
Thanked 953 Times in 752 Posts
 

Bóc bỏ lớp đất hữu cơTranh thủ mấy ngày nghỉ tết tôi đã viết bổ sung và chỉnh sửa một số chức năng cho Pm như : Vẽ bổ sung cho kênh gia cố , sửa một số lỗi phần tự đông tính khối lượng , viêt thêm phần phân chia cấp đất , đá , Đắp bờ bao cho kênh đào , bóc tách lớp đất hữu cơ bên dưới phần đất đắp vv . Tôi đã gửi PM cho tất cả các bạn là người dùng chính thức. Mời các bạn dùng thử và góp ý xây dựng để tôi từng bước hoàn thiện Pm được tốt hơn .
Bạn nào chưa nhận được hãy liên lạc với tôi .Một số bạn đã đăng ký nhưng ko gửi các files cấu hình theo yêu cầu nên tôi ko gửi pm được.
Mục đích : Dùng trong trường hợp vẽ cắt dọc ngang cùng lúc . Các thông tin trên mặt cắt ngang được lưu giữ để vẽ cắt dọc cụ thể như sau :
- Vẽ bổ sung dùng để kéo dài mặt cắt dọc kênh bổ sung thêm các mặt cắt dọc ngang khi đã vẽ song tuyến kênh cũ.
- Khi dữ liệu quá dài bạn ko thể hoàn thành bản vẽ trong 1 phiên làm việc của Windowns khi đó CT sẽ lưu giữ các thông tin cần thiết để lần sau tiếp tục vẽ .
Yêu cầu : Lần đầu khi vẽ mới bạn phải khai báo lưu thông tin bộ nhớ vào 1 vị trí nhất định . Lần sau khi vẽ bổ sung bạn phải gọi các thông tin bộ nhớ từ vị trí đã lưu .
Khi vẽ bổ sung bạn phải vẽ trên files Acad cũ vì có một số thông tin CT được lưu giữ trong files bản vẽ .
Lưu ý : Khi thực hiện chề độ vẽ bổ sung các mặt cắt ngang được vẽ bổ sung thêm còn cắt dọc và bảng tính khối lượng bảng thống kê KL được vẽ mới lại từ đầu do vậy bạn phải di dời các thông tin cũ đi chỗ khác nếu ko sẽ ghi đè lên dữ liệu cũ .
Dưới đây là files Video và files Cad ghi lại quá trình vẽ bổ sung một đoạn kênh làm ví dụ :
- Lần đầu thực hiện vẽ mới bộ nhớ được lưu ở vị trí VT3 với 5 mặt cắt ngang
- Lần sau vẽ nối tiếp bổ sung thêm 2 mặt cắt nhập dữ liệu ở vị trí VT3
- Có 3 vị trí cho bạn lưu giữ thông tin bộ nhớ (VT1 ,VT2, VT3) bạn có thể lưu các thông tin này ra files bằng cách nhấn nút Xuat . Nút Nhap để nhập dữ liệu từ files đã lưu vô bộ nhớ
- Khi bạn thực hiện vẽ mới bạn khai báo vị trí lưu giữ thông tin bộ nhớ ở vị trí nào thì các thông tin cũ ở vị trí đó sẽ bị xóa do vậy bạn phải chú ý lưu thông tin ra files hoặc lưu vào vị trí khác để bảo vệ thông tin cho lần vẽ bổ sung .
- Trong một số trường hợp việc lưu thông tin ra files hoặc nhập thông tin vào bộ nhớ ko thành công do hệ điều hành ko tương tác hãy liên hệ với tác giả để được hướng dẫn sử lý cụ thể .

Files Video
:

Code:
http://www.mediafire.com/?lmuh4al690lb96m
Files Cad :

Code:
http://www.mediafire.com/?lmuh4al690lb96m
Hộp thoại thiết kế :


Mặt cắt ngang bờ bao :
Files Video :
Code:
 http://www.mediafire.com/?ms5qzo85crqcy4h
Files Cad :
Trích:
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
Files Dulieu.xls :
Trích:
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
Theo đề nghi cùa bạn Trần Trung Khanh và một số bạn khác tôi viết bổ sung tính năng vẽ bờ bao cho kênh đào .
Tình huống : Khi tuyến kênh đi qua vùng đất thấp cần đắp bờ bao ở 2 bên . Nó khác với tính năng kênh đắp ở chỗ đường mái đào và đường mái đắp ko liền nhau giữa chúng có một khoảng lưu không nhằm bảo đảm sự ổn định của bờ bao và thuận tiện cho việc thi công bẳng cơ giới .
Các lựa chọn trong hộp thoại thiết kế :
1/ Chọn tính năng DAO và Bờ bao (BB) Trai , Phai , (Xem hộp thoại thiết kế)
2/ chọn khoảng cách từ tim bờ bao đến tim kênh là 2 ô trên cùng của 2 cột sau cùng cho bên trái và bên phải . Ô nào ko chọn thì ko vẽ .
3/ Chọn chiều cao từ đáy kênh đến đỉnh bờ bao bên phải và bên trái là hàng kế tiếp ở bên dưới .
4/ chọn hê số mái : Mái ngòai của kênh là mái ngoài của bờ bao . Mái trong bên phải bên trái của bờ bao là 2 ô cuối cùng của hàng thứ 3
5/ Phần bóc đất hữu cơ tôi chưa viết song muốn sử dụng tính năng này bạn phả giải phóng mặt bằng cho rộng nếu ko có thể sẽ gặp lỗi.
Chú ý : Khối lượng đào (đắp) đất hữu cơ đã được cộng vô đất đào (đắp) kênh . Khi chọn pich điểm bạn ko kích chọn vùng này .
Bạn nào cần sử dụng tính năng này hãy đăy ký tôi sẽ gửi cho .Thanks!

Theo thư góp ý của bạn Trần Trung khanh về ý tưởng TK chạy chương trình hàng loạt mặt cắt ngang . Hôm nay tôi cơ bản đã hoàn thành tính năng này up lên đây nhờ mọi người kiểm tra hộ và cho ý kiến góp ý xậy dưng để tôi tiếp tục hòan thiện CT được tốt hơn .Có 2 lựa chọn khi thực hiện tính năng này :
1/ Vẽ hàng loạt : Kích HL trong hộp thoại TK và chọn số thứ tư mặt cắt kết thúc VHL(ví dụ mc thứ: 15) CT sẽ hiện hôp thoại cho bạn vẽ lần lượt ở mặt cắt tiếp theo (mc thứ : 16).
2/ Nếu chọn vẽ Hết CT sẽ vẽ hết luôn cho bạn từ mc hiện hành cho đến hết và vẽ luôn cắt dọc bạn ko phải làm gì cả .
Khi nào thì vẽ hàng loạt : Khi mà các thông số kỷ thuật trê mặt cắt ngang ko thay đổi bạn ko phải nhập liệu từ hộp thoại TK . Bạn cho dừng lại ở vị trí thay đổi và nhập lại dữ liệu và tiếp tục cho vẽ hàng loạt . Nêu trên cả tuyến ko thay đổi dữ liệu bạn chọn vẽ hết luôn .
Dưới đây là Video ghi lại quá trình chạy hết luôn của một đoạn kênh của bạn Liêm Bùi Thi gồm 30 mặt cắt ngang với chiều dài :2800 m.
Tự đông hóa là ý tưởng xuyên suốt trong việc LT thiết kế .Có rất nhiếu công đoạn người dùng ko cần nhập liệu từ bàn phím mà chỉ cần kích chuột CT sẽ tư động tính và nhập dữ liệu cho bạn đó cũng là tiền đề để TK vẽ hàng loạt .
Lưu ý : để vẽ được hàng loạt files dulieu.xls phải được tao theo một khuôn mẫu nhất định sao cho luôn là một số ko đổi ,và định vị được chính xác vị trí mặt cắt TK trêm mc ngang .

Video Files vẽ hết luôn :
Code:
 
http://www.4shared.com/dir/HZymTXdB/sharing.html
Tôi đã gửi Pm cho các bạn đang sử dụng CT.
Cảm ơn Trần Trung Khanh đã cho tôi một ý tương rất táo bạo và hữu ích . Rất mong mọi người cùng đưa ra những ý tưởng hay để chúng ta cùng thực hiện .

Trong Acad ko có sẵn hatch cho đất đắp người dùng thường tự tạo hatch . Hôm qua bạn Bùi Việt Hùng đã chia sẻ cho tôi một files hatch cho đất đắp và tôi đã update vô Pm . Nay xin hướng dẫn cho mọi người cách sử dụng .
1/ Bạn hãy copy files DATDAP.PAT vô thư viện support của Acad ,
2/ Kích hoạt hộp thoại và điều chỉnh thông tin về các hệ số góc xoay và scale của hatch datdap cho phù hợp .(kich vô Dap ở hộp thoại TK hoặc Xoa ở hôp thoại tính khối lượng đào đắp).
-Khi bạn chọn tính KL tự động Hatch đất đắp sẽ tư động tạo ra
- Khi bạn chọn Pick điểm thì Hach đất đắp sẽ tạo ra khi bạn pick điểm vùng đất đắp .

Bạn nào có files Vật liệu cho dất đắp khác cho tôi xin để Update vô CT tạo thêm nhiều lựa chọn cho người dùng. Files này chưa có trong pm lần update trước . Ai cần gấp thì liên hệ tôi sẽ gửi cho . Tôi sẽ gửi cho bạn khi Update Pm ở những lần kế tiếp .

Xin cảm ơn Bùi Việt Hùng về files datdap.pat và những ý kiến góp ý quý báu của bạn !Bóc theo mặt phẳngBóc song song với đường mặt đất tư nhiên .Đối với các đoạn kênh nổi có chiều sâu cột nước lớn khi đắp đất cần phải bóc bỏ lớp đất hữu cơ . Trong hộp thoại TK bạn kích HC ,có 2 lựa chọn:
1/ Bóc phẳng : lớp đất hữu cơ được bóc sạch tạo thành mặt phẳng ,thường dùng cho thi công cơ giới .
2/ Bóc song song : Đất hữu cơ được bóc thành lớp song song với đường mặt đất tự nhiên thích hợp cho thi công thủ công.
- Khối lượng đất bóc hữu cơ luôn được tính tư động và được cộng vào khối lượng đất đào, đất đắp kênh . Ngay cả khi bạn chọn tính KL bằng PP pick điểm bạn cũng ko phải pick vào vùng đó .
- Tính năng này đã có sẵn trong Pm gửi bản update mới nhất cho mọi người mời các bạn dùng thử . Xin cảm ơn !
__________________
LavanHien@Gmail.com
DĐ : 0976593608

thay đổi nội dung bởi: HieLa, 10-12-2013 lúc 05:04 PM
Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 2 Users Say Thank You to HieLa For This Useful Post:
mactucuong (06-25-2013), thanhvienwru (09-08-2013)
  #4  
Old 07-18-2010, 12:10 AM
Member
 
Tham gia: Jul 2010
Posts: 70
Thanks: 3
Thanked 73 Times in 33 Posts
 

Thiết kế kênh mặt cắt ướt chữ nhật tường hình thangHieLaVideo hướng dẫn:
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
2You need to upgrade your Flash Player2

Xem thêm:
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]Phai video:

File Type: rar hinhthang0010.rar (3.54 MB, 35 lần tải)

thay đổi nội dung bởi: HieLa, 10-12-2013 lúc 05:04 PM
Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 3 Users Say Thank You to colin For This Useful Post:
HieLa (07-27-2010), huyngoc (07-03-2013), mactucuong (06-25-2013)
  #5  
Old 07-18-2010, 04:54 PM
HieLa's Avatar
Administrator
 
Tham gia: Jun 2010
Posts: 1,460
Thanks: 1,490
Thanked 953 Times in 752 Posts
 

Thiết kế kênh mương mặt cắt ướt chữ nhật tường giật cấpThiết kế kênh mương mặt cắt ướt chữ nhật tường giật cấpXem thêm:
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
__________________
LavanHien@Gmail.com
DĐ : 0976593608

thay đổi nội dung bởi: HieLa, 10-12-2013 lúc 05:04 PM
Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 3 Users Say Thank You to HieLa For This Useful Post:
doigia1209 (11-02-2014), hungthuy8284 (09-28-2012), mactucuong (06-25-2013)
  #6  
Old 07-19-2010, 07:54 AM
Member
 
Tham gia: Jul 2010
Posts: 70
Thanks: 3
Thanked 73 Times in 33 Posts
 

Thiết kế kênh bê tông mặt cắt ướt hình thangHieLa:

Thiết kế kênh bê tông mặt cắt ướt hình thang
Xem thêm:
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]

thay đổi nội dung bởi: HieLa, 10-12-2013 lúc 05:03 PM
Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 2 Users Say Thank You to colin For This Useful Post:
HieLa (07-27-2010), mactucuong (06-25-2013)
  #7  
Old 07-19-2010, 10:00 AM
Junior Member
 
Tham gia: Jul 2010
Posts: 26
Thanks: 8
Thanked 34 Times in 25 Posts
 

Thiết kế kênh mương mặt cắt ướt hình thang ... tường hình thangThiết kế kênh mương mặt cắt ướt hình thang ... tường hình thang

HieLaXem thêm:
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]

thay đổi nội dung bởi: HieLa, 10-12-2013 lúc 05:03 PM
Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 4 Users Say Thank You to vuthao32 For This Useful Post:
HieLa (07-27-2010), longkhanh (11-18-2010), mactucuong (06-25-2013), nguyenanhvu53 (06-05-2015)
  #8  
Old 07-19-2010, 10:00 AM
Junior Member
 
Tham gia: Jul 2010
Posts: 26
Thanks: 8
Thanked 34 Times in 25 Posts
 

Thiết kế kênh mương mặt cắt ướt chữ nhật tường chữ nhậtHieLa
Thiết kế kênh mương mặt cắt ướt chữ nhật tường chữ nhậtXem thêm:
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]

thay đổi nội dung bởi: HieLa, 10-12-2013 lúc 05:03 PM
Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 3 Users Say Thank You to vuthao32 For This Useful Post:
HieLa (07-27-2010), huyngoc (07-03-2013), mactucuong (06-25-2013)
  #9  
Old 07-19-2010, 10:03 AM
Junior Member
 
Tham gia: Jul 2010
Posts: 26
Thanks: 8
Thanked 34 Times in 25 Posts
 

Thiết kế kênh mương mặt cắt ướt chữ nhật tường hình thang không đáy...HieLa
Thiết kế kênh mương mặt cắt ướt chữ nhật tường hình thang không đáy...Xem thêm:
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]

thay đổi nội dung bởi: HieLa, 10-12-2013 lúc 05:02 PM
Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 2 Users Say Thank You to vuthao32 For This Useful Post:
HieLa (07-27-2010), mactucuong (06-25-2013)
  #10  
Old 07-19-2010, 01:20 PM
HieLa's Avatar
Administrator
 
Tham gia: Jun 2010
Posts: 1,460
Thanks: 1,490
Thanked 953 Times in 752 Posts
 

Thiết kế kênh mương mặt cắt ướt hình thang ... không gia cố đáyThiết kế kênh mương mặt cắt ướt hình thang ... không gia cố đáyXem thêm:
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
__________________
LavanHien@Gmail.com
DĐ : 0976593608

thay đổi nội dung bởi: HieLa, 10-12-2013 lúc 05:03 PM
Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 5 Users Say Thank You to HieLa For This Useful Post:
darthtuan (07-27-2010), huyngoc (07-03-2013), mactucuong (06-25-2013), nguoivuitinh (09-18-2015), thanhvienwru (09-09-2013)
Trả lời

Tags
ql kt ct thủy lợi, thủy lợi, thủy nông, thủy nông ., thiết kế kênh, thiết kế kênh mương, thiết kế kênh tiêu, thiết kế kênh tưới, tkk, tkk pro, tkk-pro


LinkBacks (?)
LinkBack to this Thread: http://vnbuilding.net/f65/thiet-ke-kenh-ckplus-2319/
Người gởi For Type Ngày
Phần mềm thiết kế kênh: Thiết kế kếnh bê tông, giật cơ This thread Refback 11-27-2013 02:36 PM
Thiết kế kênh mặt cắt ướt chữ nhật tường hình thang - YouTube This thread Refback 11-25-2013 11:57 AM
Phần mềm thiết kế kênh: Giao diện hộp thoại thiết kế: This thread Refback 11-14-2013 06:29 PM
Phần mềm thiết kế kênh This thread Refback 11-11-2013 09:21 AM
Thiết kế kênh nạo vét - YouTube This thread Refback 11-07-2013 05:30 PM

Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Chủ đề nổi bật

Thư viện cad 2D

Bản vẽ nhà cấp 4

People Cad Block

Tree Cad Block


Download file mẩu autocad
Mẫu thư viện cad 2D, 3D
đầy đủ, hoàn toàn miễn phí
http://adf.ly/I9XXN

Bản vẽ nhà cấp 4
File đầy đủ bản vẽ kiến trúc
kết cấu,.. nhà cấp 4
http://adf.ly/ICJMW

Mẫu biên bản nghiệm thu
Tập hợp mẫu biên bản nghiệm
thu đầy đủ cho xây dựng
http://adf.ly/ICRaz


Múi giờ GMT. Hiện tại là 09:42 PM.


Powered by: vBulletin v3.8.3 & Copyright © 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.